Đang tải dữ liệu ... ...

Ngày: (18-08-2016 - 01:55 PM) - Lượt xem: 479

Chanh dây được dùng chế biến rất nhiều loại món ngon và hấp dẫn...

Món Ngon Từ Chanh Dây

Mousse Chanh Leo

món ngon từ chanh dây

Mousse chanh dây

Mousse chanh dây có vị chanh leo rất thơm và chua dịu cùng với kem tươi mềm, mịn, ngậy, tan trên đầu lưỡi. Kết hợp với cốt bánh thơm ngon, mousse chanh leo là sự kết hợp hài hòa và đầy tinh tế. Bởi thế mà ngay cả người vốn không thích các thứ đồ ngọt cũng mê mẩn. Đặc biệt, vào những ngày hè oi ả sắp tới, việc dùng các món bánh chanh dây làm tráng miệng sẽ rất hoàn hảo, ngọt ngào nhưng vẫn nhẹ nhàng và thanh mát.

Bánh Flan Chanh Dây

món ngon từ chanh dây

Bánh Flan chanh dây

Dù lớp kem không dày như bánh mousse, nhưng bánh flan dường như được sinh ra cũng chỉ dành cho những tín đồ bánh ngọt bởi các nguyên liệu chính là trứng, sữa và nước caramen (đường thắng). Lại một lần nữa, những người làm bánh có thể kết hợp với chanh dây để làm nên những món ăn phụ phù hợp với mọi khẩu vị. Hương vị nồng nàn của chanh dây, cùng dinh dưỡng và khả năng kích thích tiêu hóa của trứng và sữa, chắc chắn sẽ phù hợp cho trẻ nhỏ và người già.

Nếu bạn muốn làm bánh chanh dây giàu chất dinh dưỡng, hãy chọn bánh flan chanh dây.

Cheesecake Chanh Dây

món ngon từ chanh dây

Cheese cake chanh dây

Một loại bánh chanh dây không thể không kể đến là bánh cheesecake chanh dây. Cũng giống như mousse, bạn hoàn toàn có thể làm được một chiếc bánh cheesecake chanh dây mà không cần tới lò nướng. Với loại bánh này, bạn sẽ được tận hưởng lần lượt từ lớp nhân phô mai mềm và tươi, lớp đế bằng bánh quy cứng cho tới lớp trang trí bằng chanh dây. Bánh cheesecake thiên biến vạn hóa vô cùng đa dạng ở mỗi vùng miền khác nhau trên thế giới: Cheesecake kiểu Chicago có vỏ ngoài rất chắc và một lớp nhân mềm, ngậy bên trong; hay Cheesecake kiểu Hà Lan và Pensylvania sử dụng một loại pho mát có mùi mạnh với lượng curd (sữa cô đặc bằng men tiêu hóa). Còn ở Việt Nam, bánh cheesecake chanh dây sẽ là một đại diện xuất sắc với vị beo béo, chua nhẹ, mịn mượt của lớp cream cheese cùng với lớp vỏ bánh giòn xốp được làm bởi bánh qui thật là mê li.

Để làm bánh cheesecake chanh dây, bạn cũng không cần tới lò nướng!

Kem Chanh Dây

món ngon từ chanh dây

Kem chanh dây

Hãy cùng đánh bay sự nóng nực của mùa hè với kem chanh leo thơm ngon hết ý. Vị chua ngọt, thanh mát của chanh leo kết hợp với vị thơm ngậy của kem tươi sẽ khiến bạn và gia đình cảm thấy mát mẻ hơn trong ngày hè oi bức.
Nguyên liệu:

Trong những ngày này, được thưởng thức món kem chanh leo thơm mát thì quả là rất lý tưởng với gia đình bạn.

  • Lòng đỏ trứng gà: 4 quả (nên dùng trứng gà ta sẽ thơm hơn).
  • Chanh leo: 4 quả.
  • Kem tươi: 250ml.
  • Sữa tươi không đường: 200ml.
  • Đường: 100gr.

Cách làm:

  • Bước 1: Rửa sạch chanh leo, bổ đôi, dùng thìa lọc bỏ hạt, sơ để lấy nước cốt. Bổ đôi chanh leo để lấy ruột.

  • Bước 2: Hòa sữa cùng một nửa lượng kem tươi vào với đường rồi đun trên lửa vừa. Chỉ đun đến khi sữa gần sôi thôi. Nếu không thích ăn quá béo thì các bạn có thể thay toàn bộ kem tươi bằng sữa tươi.
  • Bước 3: Sau đó đổ sữa vào với trứng rùi từ từ đánh tan.
  • Bước 4: Tiếp tục khuấy đều đến khi hỗn hợp sủi bọt nhẹ thì cho phần nước cốt chanh leo vào, vẫn khuấy tiếp cho đều. Khi hỗn hợp đã được trộn thật đều thì tắt bếp đi. Các bạn có thể dùng tay quệt một đường trên thìa, nếu đường vạch tay rõ ràng thì có nghĩa là tắt bếp được rồi đấy!
  • Bước 5: Đánh bông kem tươi đã chuẩn bị. Đợi khi hỗn hợp trứng, sữa, chanh leo thật nguội, trộn với phần kem vừa đánh bông. Cho hỗn hợp kem chanh leo vào tủ lạnh ngăn đá.
  • Bước 6: Đổ toàn bộ hỗn hợp vào hộp đựng, bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Sau đó, cứ sau khoảng 1h, lại bỏ ra dùng thìa xới đều hộp kem lên, rồi dùng thìa láng mịn lại rồi lại cho vào ngăn đá. Làm 3-4 lần thao tác này để kem mịn ngon.

Nếu muốn kem ngon hơn, bạn có thể lấy một chút nước chanh leo nguyên hạt trộn hoặc rải lên kem trước khi ăn.

Mách nhỏ: Nếu bạn muốn kem dẻo hơn, trong quá trình đun hỗn hợp trứng, sữa, chanh leo có thể pha thêm 10gr bột đao vào đun cùng. Nhớ pha tan bột và đổ từ từ vào hỗn hợp, vừa đổ vừa khuấy liên tục để hỗn hợp không bị đóng cục lại sẽ khiến kem dễ bị hỏng và mất ngon.

Thạch Chanh Dây

món ngon từ chanh dây

Bạn cần hỗ trợ tư vấn

Vui lòng để lại số điện thoại để chúng tôi có thể hỗ trợ tư vấn



CÔNG TY TNHH TM - DV TRƯỜNG HOÀNG


CONTACT US

0987.756.694

43/10 Lê Văn Tám, Tổ 5, TT Liên Nghĩa, Đức Trọng, Lâm Đồng.

flowers@truonghoang.com.vn * passionfruit@truonghoang.com.vn